Email hỗ trợtuananhksth@gmail.com
Hotline: Zalo, Imess091 266 6465 - 0246 2933 288
Thời gian mở cửaT2 - CN 8h sáng - 18h tối

Chia sẻ Pan Toshiba C640 không kích được nguồn – đã qua sửa chữa

CHIA SẺ PAN TOSHIBA C640 KHÔNG KÍCH ĐƯỢC NGUỒN 1

Chia sẻ Pan Toshiba C640 không kích được nguồn – đã qua sửa chữa

Tình trạng: Nhận máy không kích được nguồn, nhận lại của thợ sửa chữa (Đã thay fet đầu vào IO và HM, tháo bỏ LAN, SOUND)

Bung máy kiểm tra thấy:  fet đầu vào đã thay mạch còn vết cháy đen xung quanh, đã thay IO và HM và không có đèn xanh báo nguồn

Tiến hành đo đạc thấy đã có điện 3v, 5v kích nguồn mới có, chân kích nguồn có đủ 3v, kích nguồn thấy xuống thấp xong lên ngay, IO đã nhận lệnh, kích nguồn tại chân IO thấy cũng vậy.

Kiểm tra chân 15 của IO EC_PWRSW# thấy 0v khi chưa kích nguồn và kích nguồn lên 3,3v  máy vẫn không có nguồn. Đến đây thấy hơi khó hiểu.

Dùng đồng hồ cơ đặt qua đo vào cuộn 5v thấy kim hơi nhích chút rồi xuống, thấy càng khó hiểu.

Bình tĩnh xem lại toàn bộ thì thấy người sửa trước nói đã thay fet đầu vào IO và HM, kiểm tra lại fet đầu vào thấy thợ thay sai. Fet này trên sơ đồ là fet nghịch thợ thay fet thuận. Tiến hành thay Q6002 bằng fet nghịch, kết quả cắm điện đồng hồ dòng báo chập 5A.

Đến đây đã hiểu do máy chập đường 19v nên làm nổ fet đầu vào, Q6002 là fet nghịch thợ thay fet thuận  vào làm dẫn dòng vào trong máy và không thể hiện chập nguồn 19v do chân G 0v fet thuận dẫn bão hòa –> có 3v–> sai hướng sửa chữa –> nghi ngờ lỗi IO và HM nên người sửa trước đã thay 2 linh kiện này và tháo bỏ LAN, sound.

Sửa chữa: Hạ dòng đồng hồ dòng xuống 1,2A và giảm điện áp về 0v tăng dần áp lên 2v thì phát hiện đôi fet sạc Q6000, Q6001 và fet Q6005 nóng –> thay 3 con fet này thấy nội trở của cuộn dây sạc vẫn thấp, tháo bỏ IC sạc thấy nội trở lên cao –> Thay IC sạc. Cắm điện nhìn thấy đèn xanh báo nguồn  sáng lên và kích nguồn máy boot bình thường, lên hình cherche du viagra.

Kết quả: Khách chịu chi phí cho cả IO và HM.

Kinh nghiệm: Nên dùng sơ đồ kiểm tra thật kỹ linh kiện thay vào nhất là fet vì có máy dùng thuận có máy dùng nghịch ở đầu vào, cách bố trí thiết kế mạch của mỗi máy cũng khác nhau.

 

CHIA SẺ PAN TOSHIBA C640 KHÔNG KÍCH ĐƯỢC NGUỒN

 

Comments are closed.