Email hỗ trợtuananhksth@gmail.com
Hotline: Zalo, Imess091 266 6465 - 0246 2933 288
Thời gian mở cửaT2 - CN 8h sáng - 18h tối

Khắc phục laptop bị nóng hiệu quả

Khắc phục laptop bị nóng hiệu quả

Nhiều khi đang làm việc bạn cảm thấy laptop mình nóng ran tỏa rất nhiều nhiệt. Nếu hiện tượng này kéo dài thì sẽ ảnh hướng xấu tới linh kiện laptop, đặc biệt nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Vậy làm sao để khắc phục lỗi laptop bị nóng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách giảm nhiệt cho laptop.

1 Nguyên nhân.

–           Việc laptop lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến việc bui bám vào bộ phận tản nhiệt làm cản trở sự trao đổi lưu thông không khí, nhiệt độ không thể thoát ra ngoài khe cắm gây ra hiện tượng nóng máy.

–          Nếu laptop của bạn có cạc màn hình rời VGA thì nó sẽ tỏa nhiều nhiệt hơn so với các laptop có cạc VGA on broad.

–          Quạt tản nhiệt quay chậm do bị bám bụi, điều này làm cho không đủ mát để tản nhiệt

–          Kéo tản nhiệt bị khô. Keo tản nhiệt là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc làm giảm nhiệt laptop.

2. Cách khắc phục laptop bị nóng

– Đầu tiên cần vệ sinh laptop để loại bỏ hết bụi bẩn trên linh kiện laptop, đặc biệt là ở trên quạt tản nhiệt, khe tản nhiệt. Vệ sinh bo mạch.

– Kiểm tra lớp keo tản nhiệt. Nếu bị khô thì cần loại bỏ lớp keo tản nhiệt đã khô cứng thay thế bằng một lớp keo tản nhiệt mới lên.

-Bôi trơn cho quạt bằng dầu bôi trơn.

vệ sinh laptop giúp khắc phục lỗi laptop bị nóng

3. Những lưu ý

Bạn chỉ nên thực hiện cách cách trên với các laptop đã hết thời gian bảo hành

-Là các laptop đã sử dụng lâu trên 1-2 năm mà chưa được vệ sinh lần nào

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn sẽ khắc phục được lỗi laptop bị nóng, tang tuổi thọ cho máy , máy chạy nhanh hơn ….

Khi laptop của bạn có vấn đề hãy đến với  chúng tôi để được sử dụng một  dịch vụ sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội 

Comments are closed.