Email hỗ trợtuananhksth@gmail.com
Hotline: Zalo, Imess091 266 6465 - 0246 2933 288
Thời gian mở cửaT2 - CN 8h sáng - 18h tối

Thay ổ cứng laptop đúng cách

Thay ổ cứng laptop đúng cách

Ổ cứng Lapotop  của bạn bị hỏng nhưng bạn lại muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn biện pháp tự mua ổ cứng và tự thay. Nhưng làm thế nào để thay ổ cứng laptop đúng cách vì đây là 1 công việc không dễ dàng, và đòi hỏi người  thay phải thực hiện công việc một cách tỉ mỉ nếu chỉ cần sơ xảy 1 chút thì sẽ có hậu quả khó mà biết trước được.

Sau đây sualaptop365 sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để thay ổ cứng lapotp chuẩn nhất.

Trước khi thay ổ cứng bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong ổ cứng cũ sang thiết bị lưu trữ ngoài. Bạn có thể sử dụng các phần mềm như Acronis True Image, One Key Ghost ,Norton Ghost, … để tạo ảnh của ổ đĩa hệ thống và các ổ đĩa khác nhờ đó việc sao lưu được nhanh và đầy đủ. Trong  trường hợp bạn sử dụng ổ SSD thay thế cho ổ HDD trên Laptop, bạn có thể sử dụng các tiện ích kèm theo để tiến hành việc sao lưu dữ liệu. Ví  Phần mềm Intel Data Migration của ổ SSD Intel  giúp người dùng có thể tự động chuyển toàn bộ dữ liệu từ HDD sang SSD một dễ dàng nhất.

Thay ổ cứng laptop

 

Sau khi đã sao lưu dữ liệu, bạn thực hiện việc thao tác tháo lắp cơ bản theo tuần các bước sau:

Bước 1: Tắt máy và ngắt nguồn điện của Laptop.  Sau đó bạn phải chờ khoảng 15-20 phút để Laptop ngưng tỏa nhiệt  hoàn toàn, rồi tháo pin ra khỏi máy

Bước 2: Sauk hi đã tháo pin bạn đặt Laptop của lộn ngược  xuống mặt bàn phẳng. Chú ý bạn nên được lót phía dưới một tấm khăn sạch để tránh trầy xước bề mặt của máy và nên thực hiện việc thay ổ cứng tại nơi có điều kiện ánh sáng tốt

Bước 3:  Xác định vị trí của ổ cứng (Thường ở vị trí ổ cứng có biểu tượng hình trụ ống (hoặc hình 3 chiếc đĩa xếp chồng lên nhau) và hãy quan sát vị trí của ốc vít của nó.

Trước khi thay ổ cứng lapotp cần quan sát vị trí các ốc vít xung quanh

Bước 4: Tiến hành tháo ốc vít ở xung quanh ổ cứng và đặt các ốc này gọn vào 1 chỗ.

Bước 5: Mở  tấm vỏ bảo vệ phía ngoài ra, sau đó tiến hành tháo các ốc vít cố định ổ cứng vào thân máy. Sau đó nhẹ nhàng và cẩn thận tháo ổ cứng ra.

Bước 6: Sau đó tháo ổ cứng laptop ra, bạn hãy đặt ổ cứng mới vào và lắp các ốc vít lại theo đúng vị trí lúc trước khi tháo ra.

Vậy là bạn đã thay ổ cứng mới cho laptop của mình rồi. Việc tiếp theo thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và cài lại win là ok. Sau đó bạn hãy sao lưu bằng các phần mềm như đã nêu ở đầu bài viết.

Lưu ý: trên đây chỉ là hướng dẫn chung chung còn  thực tế thì với các dòng laptop khác nhau thì có thể sẽ có các bước tháo lắp khác nhau.

Mách nhỏ: Để đảm bảo các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra  Bạn nên mang ra các cửa hàng, trung tâm sửa chữa laptop, máy tính uy tín để họ thay giúp cho, bạn cũng không mất quá nhiều chi phí mà lại đảm bảo an toàn cho máy. Sualaptop 365 là 1 địa chỉ sửa laptop uy tín tại Hà Nội. Tới đây bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất mà giá cả thì khỏi bàn.

Địa chỉ liên hệ : Cơ sở 1:  Số 108 Ngõ 112 Thái Thịnh  – Hà Nội;  Cơ sở 2:  Số 10 – Phố Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội;  Cơ sở 3:  Số 2 ngõ 32 Phố Hào Nam – Hà Nội

Các bài viết về tự sửa chữa laptop nên đọc khác 

>>> Cách sử dụng và bảo quản pin laptop

>>> Cách sửa Bad sector

Comments are closed.