Email hỗ trợ[email protected]
Hotline: Zalo, Imess091 266 6465 - 0246 2933 288
Thời gian mở cửaT2 - CN 8h sáng - 18h tối

Một số lưu ý khi sử dụng laptop trời mưa

Một số lưu ý khi sử dụng laptop trời mưa

Thời gian vừa qua sualaptop365 đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp laptop của khách hàng gặp vấn đề do trời mưa nhiều, thời tiết ẩm ướt.

Vì vậy bài chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng laptop sau đây sẽ phần nào giúp các bạn có thể tránh được rủi ro không đáng có cho chiếc laptop thân yêu của mình.

một số lưu ý khi sử dụng laptop

1. Không để laptop gần cửa sổ, ban công,….

Đây là những khu vực dễ bị mưa tạt vào. Nếu bạn để laptop gần những khu vực này thì những cơn mưa bất chợt vào ban đêm hoặc khi bạn đi vắng có thể hắt nước vào chiếc laptop dễ gây ra các hư hỏng cho laptop của bạn.

2. Không để laptop dưới nền/sàn nhà trong thời gian dài.

Điều lưu ý tiếp theo, chúng ta cần tránh để laptop dưới nền/sàn trong thời gian dài, dù chỉ vài tiếng đồng hồ vì khi bạn để laptop như vậy laptop sẽ dễ gặp phải các nguy cơ như: laptop bị ẩm, mốc, bị các vậy khác va đập, đổ vỡ đặc biệt là nguy cơ bị nước đổ vào làm hỏng máy.

một số lưu ý khi sử dụng laptop 1

3. Không nên đặt laptop gần các vật chứa nước.

 Có rất nhiều người có thói quen đặt các đồ uốngnhư nước, cà phê, trà  ở ngay cạnh chiếc laptop. Tuy nhiên đây là một thói quen không tốt vì có thể có 1 chẳng may chúng ta sẽ vô tình làm nước đổ lên nước vào laptop.

4. Tuyệt đối không cắm, sử dụng mạng LAN khi trời mưa.

Khi trời mưa, chúng ta không nên cắm sử dụng mạng LAN vì nước mưa có thể chảy theo dây mạng LAN vào laptop dễ gây hiện tượng chập cháy, làm hỏng hóc card mạng. Đặc biệt khi trời mưa có sấm sét việc sử dụng dây mạng LAN sấm sét dễ truyền nhiễm theo đường dây mạng gây chập IC, card mạng laptop, cháy nổ ngay cả khi laptop đã được tắt.

5. Nên ngắt nguồn điện vào laptop khi không sử dụng.

Cũng giống như các thiết bị điện khác, việc cắm nguồn điện vào laptop khi không sử dụng là việc không nên khi trời mưa để trường hợp bị sét đánh hay chập cháy nguồn điện do mưa bão ẩm ướt. Ngoài ra khi có mưa bão nguồn điện cung cấp cho laptop thường không ổn định.

một số lưu ý khi sử dụng laptop 2

6. Tắt laptop (Shutdown) trước khi cất vào túi/cặp.

Bởi nếu như laptop chưa  được tắt hoàn toàn thì ổ cứng sẽ vẫn tiếp tục làm việc, khi đó, ổ cứng sẽ quay với tốc độ rất lớn cộng với việc di chuyển rất dễ gây sốc thậm chí là chết cơ ổ cứng. Một lời khuyên nữa đó là khi trời mưa nếu mang laptop ra ngoài tốt nhất bạn nên bọc laptop ( túi/cặp) trong 1 túi nilon, phòng trường hợp túi/cặp đựng aptop của bạn không đủ kín, bị ngấm nước làm cho nước vẫn ngấm vào gây rỉ mạch, chập bàn phím laptop, chập mainboard…

7. Bảo quản trong túi/cặp khi không sử dụng laptop trong thời gian dài.

 Nếu như bạn khi không sử dụng laptop trong thời gian dài thì tốt nhất là bạn vẫn cần bảo quản laptop trong tui/cặp để tránh laptop tiếp xúc với bui bẩn, độ ẩm của môi trường, gây ẩm mốc thiết bị, linh kiện bên trong như mainboard, bàn phím laptop.

8. Tuyệt đối không để nước rơi vào bàn phím laptop.

Việc bàn phím laptop bị nước nhỏ vào thậm trí chỉ là 1 giọt cũng sẽ có gây hở mạch, chập mạch, liệt bàn phím.

một số lưu ý khi sử dụng laptop 4

9. Cách xử lý khi bị nước rơi vào.

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp xấu nhất, laptop bị nước đổ vào bạn hãy rút ngay pin ( ngắt laptop) ngay lập tức và mang đến đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được làm khô và sạch thiết bị bằng các thiết bị chuyên dụng. Không nên tự sấy khô tại nhà bằng máy sấy cá nhân, vì việc này  không thể làm khô hoàn toàn các linh kiện ở bên trong, khi để lâu sẽ gây ra hiện tượng ôxi hóa linh kiện và gây hỏng hóc laptop.

Comments are closed.