Email hỗ trợ[email protected]
Hotline: Zalo, Imess091 266 6465 - 0246 2933 288
Thời gian mở cửaT2 - CN 8h sáng - 18h tối

Những thói quen gây hậu quả nghiêm trọng cho laptop của bạn.

Những thói quen gây hậu quả nghiêm trọng cho laptop của bạn.

Bạn có biết những thói quen dường như vô hại của mình là một trong những nguyên nhân khiến làm cho chiếc laptop của bạn nhanh hỏng. Sau đây là một số thói quen khiến laptop nhanh hỏng.

một số thói quen xấu khiến laptop

1. Không vệ sinh laptop thường xuyên

Trong quá trình sửa laptop suốt 5 năm qua thì có đến 69,96% laptop bị hỏng là do lâu ngày không được vệ sinh làm cho bụi bẩn bám vào làm hệ thống tản nhiệt không hoạt động hoặc làm kẹt bàn phím laptop. Vì vậy hãy vệ sinh laptop định kỳ và thường xuyên nhé. Bạn có thể vệ sinh lapotop định kỳ bằng đồ dùng chuyên dụng hoặc cẩn thận hơn thì định kì 2-3 tháng mang laptop qua các trung tâm sửa laptop uy tín để nhờ các chuyên viên kỹ thuật ở đó vệ sinh laptop cũng như kiểm tra xem laptop của bạn có thật sự “khỏe mạnh” không. Khi không dùng đến các bạn hãy cất laptop ở những nơi ít bụi, trên cao, thoáng mát.

2. Mang đồ ăn, đồ uống lên bàn laptop

Đây là một trong những thói quen cũng rất phổ biến của nhiều người. Ít người biết rằng thói quen nầy có thể gây ra những hậu quả khôn lường đối với laptop. Vì trong quá trình ăn uống chỉ vì 1 chút sơ ý bạn cũng sẽ có thể để nước, đồ ăn rơi đổ vào laptop dẫn đến chập IC, vi mạch và linh kiện.

Thói quen làm hỏng laptop của bạn

3. Không dùng balo, túi chống sốc

Việc chủ quan không dùng balo, túi chống sốc cho laptop khi di chuyển rất dễ khiến cho laptop bị trầy xước, thậm trí là bị vỡ màn hình laptop và hỏng ổ cứng.

4. Đặt laptop lên đùi, nệm, đồ mềm

Việc đặt laptop trên các vật mềm như chăn đệm sẽ khiến cho laptop bị nóng và nó sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop đáng kể.  Vì vậy tốt nhất bạn nên để laptop trên bàn kê hoặc 1 vị trí chắc chắn, đảm bảo laptop có thể tản nhiệt tốt nhất.

5. Dùng laptop trên ô tô hoặc tàu

Nhiều người mang laptop và tranh thủ làm việc trên oto, tàu, Đây là một thói quen không tốt. Vì khi di chuyển sẽ tạo ra sự rung lắc vì vậy nếu bạn sử dụng laptop trong  lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến ổ cứng máy tính.

Thói quen làm hại laptop của bạn

6. Sử dụng kiệt pin laptop.

Một trong những cách để kéo dài tuổi thọ pin laptop đó là bạn chỉ nên dùng đến khi laptop còn 10%-20%, rồi sạc lại. Việc dùng pin laptop đến cạn kiệt sẽ làm cho tuổi thọ pin laptop sụt giảm nhanh chóng, bởi nếu chỉ dùng vài % mà sạc nhiều lần, pin không được dùng đến sẽ tự chai.

7. Đặt vật nặng lên trên laptop

Nhiều khi trên bàn làm việc, học tập có quá nhiều đồ, nhiều người hay đặt tạm một vài thứ lên trên màn hình hay bàn phím laptop. Nếu như trọng lượng của vật đặt lên quá nặng, rất dễ khiến cho màn hình lap bị hỏng, vỡ màn hình. Hoặc khi để lên bàn phím laptop dễ làm bàn phím hay bo mạch phía trong bị cong vênh và hỏng.

Nhiều trường hợp người dùng để quên các vật cứng nhọn trên bàn phím, rồi sơ ý  đóng màn hình laptop lại hay đè vật nặng lên trên làm bàn phím và màn hình laptop sẽ có thể bị vật cứng nhọn này làm trầy xướt, hay tạo ra các lỗ thủng, không thể phục hồi, bạn sẽ phải mất 1 khoản kha khá để thay màn hình laptop hay bàn phím laptop.

8. Không dọn ổ cứng

Sau một thời gian sử dụng dung lượng ổ C của bạn chắc chắn bị các thư mục rác, các phần mềm ứng ứng, các file không dùng đến chiếm rất nhiều gây ra tình trạng Laptop chạy “chậm như rùa”.  Vì vậy các bạn nên thỉnh thoảng dọn lại ổ cứng của laptop, những file, forder hay phần mềm nào không cần thiết, không sử dụng đến bạn nên xóa hoặc remove đi.

 

Comments are closed.